fbpx

Top 15 máy ảnh đắt nhất… BAO GIỜ!

1. 1923 Leica 0-Series số. 122 – 2,97 triệu USD

Leica o sê-ri không. 122 - Máy ảnh đắt để mua tại nhà đấu giá
Credit: WestLicht

Có một người chiến thắng không thể tranh cãi cho chiếc máy ảnh đắt nhất từ ​​trước đến nay, kết hợp giữa tên thương hiệu, độ hiếm và chất cổ điển: chiếc Leica 0-Series 1923. 122 chiếc được bán đấu giá với giá 2,97 triệu USD.

Trong khi có khá nhiều máy ảnh Leica 0-Series ngoài thị trường, chỉ một số còn ở hình dạng nguyên sơ với tất cả các bộ phận nguyên bản như máy ảnh dải tần và nắp ống kính, điều này đòi hỏi mức giá cực cao. Dòng 0 được sản xuất – khoảng 25 chiếc – để thử nghiệm thị trường trước khi dòng Leica A được tung ra thị trường vào năm 1925.

Leica không chỉ là một thương hiệu nổi tiếng mà còn đạt được vị thế mang tính biểu tượng khi giới thiệu kỷ nguyên phóng viên ảnh hiện đại vào những năm 1920 và 30 – tính di động và tốc độ cửa trập nhanh cho phép chúng được sử dụng trong mọi điều kiện – trong nhà hay ngoài trời, chiến tranh hoặc hòa bình.

Leica là thương hiệu của Henri Cartier-Bresson và Robert Capa.

2. Một Hasselblad trên Mặt trăng – 910.400 USD

Mặt hàng sưu tập - mô hình được sử dụng để quay phim trên mặt trăng có giá cao
Credit: WestLicht

Hasselblad đã cung cấp các máy ảnh cho các sứ mệnh lên mặt trăng của Hoa Kỳ bao gồm sứ mệnh Apollo 11 đã hạ cánh thành công Đại  bàng  lên Mặt trăng vào ngày 20 tháng 7 năm 1969.

Một thân máy ảnh bên trong Eagle  đã chụp những bức ảnh chung và một máy ảnh dữ liệu đặc biệt được gắn trên ngực của phi hành gia Neil Armstrong để chụp ảnh bề mặt của mặt trăng để phân tích khoa học.

Trong khi bộ phim quý giá trở về trái đất, hai máy ảnh và ống kính của chúng được để lại trên mặt trăng để giảm trọng lượng cho hành trình trở về! Có lẽ chúng sẽ được phục hồi vào một ngày xa xôi nào đó – và sau đó, chúng đáng giá bao nhiêu?

Một chiếc Hasselblad nổi tiếng được sử dụng trong sứ mệnh Apollo 15 sau này vào năm 1971 gần đây đã được bán đấu giá với giá 910.400 đô la Mỹ [698.000 bảng Anh] vào năm 2020.

3. Máy ảnh lỗ kim Suisse Frères của Louis Daguerre – $ 740,00

Máy ảnh thương mại được chế tạo lâu đời nhất, máy ảnh Daguerreotype lỗ kim, được thiết kế bởi Louis Daguerre và do công ty Suisse Frères của Pháp chế tạo.

Mô hình duy nhất còn lại – số 3 – đã được bán trong một cuộc đấu giá máy ảnh với giá 740.000 đô la vào năm 2007, đây là một số tiền quá lớn đối với một chiếc hộp có lỗ trên đó!

Louis Daguerre lần đầu tiên quảng cáo chiếc máy ảnh này để bán vào ngày 5 tháng 9 năm 1839, khiến nó trở thành chiếc máy ảnh thương mại sớm nhất.

Chiếc máy ảnh của Louis đã bị mất xem trong 170 năm trước khi được tìm thấy trong một căn gác xép đầy bụi ở Munich, Đức và được mang đến phòng bán.

4. Máy ảnh Niépce – đơn giản là vô giá

Tất nhiên, một số máy ảnh đơn giản là vô giá. Ví dụ, chiếc máy ảnh đã chụp bức ảnh đầu tiên.

Vào năm 1827, nhà phát minh người Pháp  Nicéphore Niépce đã  sử dụng vật che khuất máy ảnh với một ống kính nhỏ và một tấm kim loại phủ hóa chất để tạo ra “bức ảnh còn sót lại sớm nhất được biết đến được tạo ra trong  máy ảnh obscura ,” hiện đang được đặt tại Trung tâm Tiền chuộc Harry ở Hoa Kỳ.

Thời gian phơi sáng khung cảnh bên ngoài cửa sổ của anh ấy mất vài ngày! Thiết bị ban đầu sẽ có giá trị như thế nào ngày nay?

Tuy nhiên, vì bản thân chiếc máy ảnh là một hộp gỗ với ống kính trong một bộ phận đơn giản bằng đồng – với một chút cẩn thận, bạn có thể tự chế tạo.

5. Giai đoạn một XF IQ5 – khoảng. $ 65,000

XF IQ5 có cảm biến CMOS 151MP cho hình ảnh đặc biệt.
Credit: Phase One

Giai đoạn Một là một công ty Đan Mạch chuyên sản xuất máy ảnh kỹ thuật số định dạng trung bình cao cấp. Họ tuyên bố “máy ảnh 151 megapixel đầu tiên trên thế giới” và ” máy ảnh cuối cùng để chụp ảnh phong cảnh “.

Nó nặng khoảng 50.000 bảng Anh (khoảng 65.000 đô la Mỹ).

6. Hasselblad H6D-400c – 48.000 USD

Xử lý hình ảnh và quay video chất lượng cao dành cho những người có nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp.
Credit: Hasselbald

Công ty Thụy Điển Hassleblad là công ty đầu tiên sử dụng thiết kế mô-đun và trở nên nổi tiếng vào những năm 1960 với việc sử dụng máy ảnh định dạng trung bình của họ bởi chương trình Không gian Hoa Kỳ.

Các nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã sử dụng Hassleblad là Ansel Adams, Diane Arbus, Bert Stern, Richard Avedon, Helmut Newton và nhiều người khác.

Hasselblad H6D-400c MS 100 MP được bán lẻ với giá ấn tượng 48.000 đô la Mỹ.

7. Nikon Df mạ vàng – 42.000 USD

Nếu bạn đang thích một chút bling, vậy còn một chiếc Nikon mạ vàng thì sao?

Một phiên bản cao cấp của máy ảnh kỹ thuật số full-frame Nikon Df với ống kính Nikkor 14-24 f / 2.8 được bọc trước bằng vàng 24k, chiếc này có thể là của bạn với giá chỉ 32.000 bảng Anh (khoảng 42.000 đô la Mỹ) từ ‘Brikk’.

8. Bộ mặt sau kỹ thuật số Mamiya Leaf Credo 80MP – $ 28.500

Giống như Hasselblad, Mamiya, một công ty Nhật Bản, đã trở thành những gã khổng lồ trong lĩnh vực nhiếp ảnh khổ trung bình và lớn trong hơn nửa thế kỷ qua. Nó hiện thuộc sở hữu của Phase One, người đã kết hợp Mamiya với Leaf Imaging, một nhà sản xuất kỹ thuật số của Israel, để tạo ra hệ thống ‘Mamiya Leaf Credo’ mới.

Máy ảnh của họ được rất nhiều nhiếp ảnh gia yêu thích – như Annie Leibovitz, người đã sử dụng máy ảnh định dạng trung bình Mamiya RZ67 vào những năm 1980 đến những năm 90 để chụp chân dung.

Bộ Mamiya Leaf Credo 80MP Digital Back đã lên kệ với giá 22.100 bảng Anh (khoảng 28.500 đô la Mỹ).

9. Leica S3 – 19.000 USD

Máy ảnh Leica với cảm biến CMOS, bộ xử lý hình ảnh với độ nhạy ISO tuyệt vời và tốc độ khung hình cao.
Credit: Leica

Năm nay, 2020, Leica ra mắt một chiếc máy ảnh định dạng trung bình mới với tất cả các tính năng kỹ thuật số như video, GPS và WiFi.

Nó có tỷ lệ khung hình 3: 2 và 64 megapixel và cài đặt ISO cực cao có sẵn để làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu. Giá: US $ 19,000.

10. Fujifilm GFX 100 – 9.999 USD

Công nghệ Fuji có ưu điểm là dải ISO cao, thời lượng pin tốt, cảm biến hình ảnh tuyệt vời cho hình ảnh và thước phim tuyệt đẹp.
Credit: Fuji

Ra mắt vào năm 2019, đây là máy ảnh không gương lật đầu tiên trên thế giới phá vỡ rào cản độ phân giải 100 megapixel.

Ở mức 9.999 đô la, ít nhất nó giữ cho bạn dưới năm con số – nhưng nó vẫn là một khoản đầu tư! Máy ảnh định dạng trung bình kỹ thuật số của Fuji cũng đã giành được một số đánh giá tuyệt vời, trong những năm gần đây và dòng ống kính G Mount của họ tiếp tục mở rộng.

11. Leica M10 Monochrom – 8.295 USD

Màu đơn sắc cung cấp phạm vi và độ sắc nét vượt trội trong màu đen và trắng
Credit: Leica

Một chiếc máy ảnh không làm màu? Thật vậy, cái này dành cho những người cuồng ảnh đen trắng.

Nhưng bạn không thể chỉ lọc nó trên máy ảnh hoặc Photoshop? Vâng, bạn có thể, nhưng máy ảnh này được tạo ra cho màu đen và trắng và tất cả các màu xám ở giữa.

Trong một máy ảnh màu thông thường, ánh sáng đi qua cảm biến được lọc theo từng pixel để thu ánh sáng cho kênh màu đỏ, xanh lá cây hoặc xanh lam – điều này tốt cho màu sắc, nhưng làm giảm dải động đối với màu đen và trắng.

Loại bỏ tất cả sự lọc đó đi và bạn sẽ có được sự phát quang tinh thể và sự phát triển giai điệu với chất lượng tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn thích chụp ảnh đen trắng, đây có thể là chiếc dành cho bạn với giá 8.295 đô la Mỹ (hoặc 7.250 bảng Anh ở Vương quốc Anh).

Có một số mẫu Leica M khác có sẵn và tất cả đều ở mức giá tương tự, nhưng chúng tôi đã chọn Monochrom vì nó cung cấp một cái gì đó rất khác so với bất kỳ máy ảnh chuyên nghiệp nào khác hiện có.

12. Canon EOS-1D X Mark III – 6.499 USD

Máy ảnh đắt nhất của Canon - EOS-1D X Mark III với Cảm biến CMOS 20.1MP
Credit: Canon

Nếu bạn đang tự hỏi đâu là chiếc máy ảnh DSLR full frame đắt nhất , thì đây chính là nó! Mẫu máy tính hàng đầu xuất sắc của Canon sẽ khiến bạn trở lại 6.499 USD. Máy ảnh DSLR hàng đầu là những con thú bền bỉ và hiệu suất cao.

Máy ảnh DSLR hàng đầu không phải về dải động hay các tính năng bổ sung hào nhoáng – các phóng viên ảnh chọn chúng vì chúng sẽ lấy nét hết lần này đến lần khác và không bao giờ làm chúng thất vọng, bất kể điều kiện nào.

Đây là chiếc máy ảnh Canon đắt nhất và chắc chắn đáng để đầu tư nếu bạn cần một chiếc DSLR đáng tin cậy với chất lượng hình ảnh xuất sắc.

13. Nikon D6 – 6.490 USD

Nikon D6 có giá cao đối với máy ảnh DSLR
Credit: Nikon

Nikon, một cái tên mang tính biểu tượng khác trong ngành nhiếp ảnh, đã sản xuất những chiếc máy ảnh phản xạ ống kính đơn đầu tiên trên thế giới và trở thành thương hiệu máy ảnh phóng sự và tài liệu của những năm 60 – Don McCullin, Larry Burroughs và vô số người khác đã sử dụng Nikon.

Cũng giống như các sản phẩm tương đương của Canon, D6 không có độ phân giải cao: tất cả là về hiệu suất vượt trội và nhất quán, ở khung hình / giây cao nhất có thể tưởng tượng được.

D6 và EOS-1D X Mark III cạnh tranh với tư cách là hai máy ảnh DSLR hàng đầu của hai tên tuổi lớn nhất trong dòng máy ảnh DSLR.

14. Máy ảnh không gương lật Sony a9 II – 4.980 USD

Máy ảnh không gương lật đắt nhất trên thế giới hiện tại là Sony a9 II, được ca ngợi là máy ảnh phù hợp để báo cáo thể thao chuyên nghiệp với tốc độ chụp nhanh đáng kinh ngạc và kết nối hiện đại. Với giá $ 4,980, nó thậm chí còn nằm trong phạm vi của ít nhất một số túi!

Mặc dù các mẫu máy ảnh Canon và Nikon ở trên vẫn có thể là mẫu máy ảnh dành cho phóng viên ảnh, nhưng máy ảnh Sony đang cải tiến hàng năm và chắc chắn đang nỗ lực để bắt kịp chúng.

Sony Alpha A9 chính hãng Hàng cũ | Mayanh24h
Sony Alpha A9

15. Máy ảnh LSST mới… chưa rõ giá!

Máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới sẽ sớm được lắp đặt tại Đài quan sát Vera C. Rubin ở Chile, nơi nó sẽ quét bầu trời trong 10 năm tới như một phần của  LSST (Khảo sát Di sản về Không gian và Thời gian).

Nó khá lớn, có kích thước khoảng 13 feet tính từ thấu kính trước ra sau và đường kính 5 feet (3,96 x 1,65 mét). Với trọng lượng gần 6.200 lbs (2.800 kg), đó là kích thước của một chiếc ô tô nhỏ!

Mặt phẳng tiêu cự được tạo thành từ 189 cảm biến riêng lẻ và có chiều rộng hơn 2 feet (60 cm). Nó sẽ tạo ra hình ảnh 3.200 megapixel – hoặc nếu bạn thích 3.2 gigapixel -.

Những bức ảnh chụp thử một đầu bông cải xanh Romanesco là những bức ảnh chụp một lần lớn nhất từng được chụp. Người ta báo cáo rằng mỗi bè (nhóm) cảm biến có giá $ 2,000,000 đô la vì vậy toàn bộ máy ảnh phải có giá…. tốt, khá nhiều!

Chúng tôi đoán nó là chiếc đắt nhất thế giới để chế tạo – nhưng nó sẽ không sớm được bán.

Nguồn: shotkit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button