fbpx

Tổng hợp những bức ảnh đẹp được chụp bởi Lens & Máy ảnh Sony Full-Frame

Khi nói đến chụp ảnh chân dung xóa phông. Các khẩu độ tối đa rộng hơn của ống kính sẽ giúp làm nổi bật chủ thể, nhờ đó những bức ảnh đẹp được tạo ra. Khả năng đơn giản hóa nền phức tạp và tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt giúp tạo ra những bức ảnh chân dung nổi bật. Với bài viết dưới đây, Sou đã lựa chọn và tổng hợp danh sách những bức hình được chụp bởi Lens & Máy ảnh Sony Full-Frame.

I. Sony Planar T* 50mm f/1.4 ZA

Sony Planar T * 50mm f / 1.4 là lựa chọn hàng đầu để chụp ảnh chân dung vì tính linh hoạt, độ sắc nét và hiệu ứng bokeh đẹp của nó. 50mm mang đến cho bạn góc nhìn đẹp hơn trong một bức ảnh chân dung cũng như việc những hình ảnh mà bạn chụp đem tới cảm giác được “lùi lại nhiều hơn”, đều có khoảng cách từ nhiếp ảnh gia đến chủ thể thoải mái. Ống kính khẩu độ tối đa f / 1.4 nhanh 50mm này cũng rất hữu ích trong các môi trường thiếu sáng.

Ảnh được chụp bởi Chris Orwig. Sony Planar T* 50mm f/1.4 lens.
Ảnh được chụp bởi Chris Orwig. Sony Planar T* 50mm f/1.4 lens.

II. Sony Distagon T* 35mm f/1.4 ZA

Ở khẩu độ rộng hơn để chụp chân dung, 35mm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Được các nhiếp ảnh gia nổi tiếng sử dụng kể từ những ngày đầu tiên ra mắt của Leica, các bức chân dung được chụp bằng ống kính 35mm có góc nhìn của họ. Đó là một độ dài tiêu cự linh hoạt, đặc biệt phù hợp với chân dung môi trường và đường phố và những người chuyên chụp ảnh cưới sẽ thấy sự quan trọng của nó trong cả ngày chụp ảnh. Sony Distagon T * 35mm f / 1.4 ZA có tóc đọ chụp nhanh và cực kỳ sắc nét, tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp với độ tương phản tuyệt vời.

Ảnh được chụp bởi Robert Evans. Sony Distagon T* 35mm f/1.4 ZA lens
Ảnh được chụp bởi Robert Evans. Sony Distagon T* 35mm f/1.4 ZA lens

III. Sony 85mm f/1.4 G Master

85mm là độ dài tiêu cự cổ điển cho bất kỳ Người chụp ảnh chân dung nào và Sony 85mm f / 1.4 G Master có thể là ống kính 85mm tốt nhất từng được sản xuất. Là một ống kính G Master, nó thể hiện đỉnh cao của thiết kế và sản xuất. Đó là sự kết hợp lý tưởng giữa tốc độ, độ sắc nét và kiểu dáng 85mm cổ điển. “85mm f / 1.4 G Master chỉ là một ống kính chụp chân dung hoàn hảo toàn diện, vì vậy khi tôi chụp thời trang và chân dung hoặc ảnh chụp đầu – đó là mục tiêu của tôi.” – Nhiếp ảnh gia Sony Mike Colón nói. “Theo dõi AF thực sự nhanh và thật tuyệt vời với Eye AF mà tôi sử dụng rất nhiều. Tôi thổi bùng tâm trí khi được chụp ảnh rộng với độ sâu trường ảnh nông trên ống kính thực sự đẹp này. ”

Ảnh được chụp bởi Chris Orwig. Sony 85mm f/1.4 G Master lens.
Ảnh chụp bởi Chris Orwig. Sony 85mm f/1.4 G Master lens.

Một số ống kính tương tự trong phân khúc chụp ảnh chân dung đẹp:

  • Sony 85mm f / 1.8: Sony 85mm f / 1.8 rất được các các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới và chân dung nói riêng ưa chuộng nhờ sự kết hợp giữa độ sắc nét, kích thước nhỏ gọn và giá trị của nó. 85mm G Master có tốc độ chụp nhanh hơn một chút và nó là một trong những ống kính sắc nét nhất từng được sản xuất, nhưng 85mm f / 1.8 là một lựa chọn tốt nếu G Master không phù hợp với sự lựa chọn của bạn. 
  • Sony 90mm f / 2.8 Macro G OSS: Sony 90mm f / 2.8 Macro G OSS có thể là một đề xuất khá bất ngờ trong danh sách này vì ký hiệu “macro” của nó. Tuy nhiên, ống kính vẫn luôn được các chuyên gia chụp ảnh người và chân dung lựa chọn sử dụng hàng đầu. 90mm Macro G cực kỳ sắc nét trên toàn khung hình và là một ống kính macro có OSS – đây là một lựa chọn linh hoạt.

IV. Sony 135mm f/1.8 G Master

Kể từ ngày được công bố, các nhiếp ảnh gia Sony 135mm f / 1.8 G Master đã đánh giá cao độ sắc nét, tốc độ và hiệu suất tổng thể của ống kính 135mm f/1.8 G Master. (Khi thử ống kính họ đã gọi nó là ống kính sắc nét nhất mà họ từng thử nghiệm). Kết hợp khả năng lấy nét tự động nhanh chóng với thiết kế nhẹ và nhiều chức năng chuyên nghiệp, đây là một công cụ linh hoạt, hiệu suất cao dành cho các nhiếp ảnh gia chân dung chuyên nghiệp.

Ảnh được chụp bởi Miguel Quiles. Sony 135mm f/1.8 G Master lens.
Ảnh được chụp bởi Miguel Quiles. Sony 135mm f/1.8 G Master lens.

Nhiếp ảnh gia Sony Patrick Murphy-Racey cho biết: “Trong việc chụp ảnh chân dung, nhiệm vụ luôn là đảm bảo chủ đề bức ảnh của bạn là phần thiết yếu của khung hình”. “Độ dài tiêu cự chân dung cổ điển luôn nằm trong phạm vi 75-100mm, nhưng tôi thích kiểu 135mm hơn, đặc biệt khi hậu cảnh bận rộn và phức tạp.”

V. Sony 100mm f/2.8 STF G Master

100mm f / 2.8 STF G Master là một ống kính sleeper trong dòng sản phẩm Sony. Nó sử dụng thiết kế STF (Lấy nét chuyển động mượt mà) để tạo ra hiệu ứng bokeh đặc biệt mịn. Ống kính STF có một phần tử apodization giúp hiệu ứng bokeh ở những vùng ngoài tiêu điểm trở nên mượt mà mà không làm giảm độ sắc nét ở những nơi khác. (Yếu tố apodization làm cho ống kính có khẩu độ f / 2.8 và ở / 5.6 có thể dẫn đến một số hiểu nhầm). 100mm f / 2.8 STF G Master là một ống kính chân dung đặc biệt nên được sử dụng mở rộng để có hiệu quả tối đa. Đó là một thiết bị ngủ không đặc biệt nổi tiếng, nhưng trong số những người chuyên nghiệp sử dụng nó, 100mm G Master là một vũ khí bí mật trong kho vũ khí của họ để tạo ra sự tách biệt tuyệt đẹp giữa chủ thể và hậu cảnh.

Ảnh được chụp bởi Miguel Quiles. Sony 100mm f/2.8 STF G Master lens.
Ảnh được chụp bởi Miguel Quiles. Sony 100mm f/2.8 STF G Master lens.

Vừa rồi là bài tổng hợp một số bức ảnh được chụp bởi dòng Lens & Máy ảnh Sony Full-Frame. Liệu bạn đã có cho mình một phương án chọn lens phù hợp chưa? Hãy cho sou biết trong phần bình luận nhé!

Nguồn: Alphauniverse

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button