fbpx

Những phụ kiện máy ảnh nên có cho chiếc máy ảnh của bạn

Phụ kiện mày ảnh

Dưới đây là những phụ kiện máy ảnh mang đến sự tiện lợi cho máy anh của bạn. Đây là những đầu tư đáng giá cho chiếc máy ảnh của bạn.

1. Thẻ cân bằng trắng

Đa số các máy ảnh kỹ thuật số đều có chức năng cân bằng trắng tự động. Nhưng đối với những người chuyên nghiệp thường hay tự tùy chỉnh WB.

Thẻ cân bằng trắng (White-Balancing)
Thẻ cân bằng trắng (White-Balancing)

Thông thường nên sử dụng thẻ màu xám để cân bằng trắng hoàn hảo.

2. Kính lọc

Chức năng chính của nó là bảo vệ ống kính chống trầy xước. Nhiều kính lọc có khả năng điều chỉnh nhiệt độ màu. Các kính lọc chuyên dụng có thể được sử dụng để đạt được các hiệu ứng sáng khác nhau.

kính lọc
kính lọc

3. Dây đeo máy ảnh 

Đây là một phụ kiện máy ảnh rất cần thiết. Dây đeo cổ đi kèm với máy ảnh thường không được thiết kế để tạo sự thoải mái. Khi bạn chụp trong thời gian dài có thể hơi mỏi cổ.

dây đeo máy ảnh
dây đeo máy ảnh

Một sự thay thế tuyệt vời là dây đeo máy ảnh bằng da của Sou. Với thiết kế đơn giản và tối ưu nhất giúp bạn cảm thấy thoải mái khi đeo.

4. Túi mấy ảnh

túi đựng máy ảnh
túi đựng máy ảnh

Là loại phụ kiên máy ảnh được sử dụng rất nhiều, túi đựng máy ảnh bảo vệ máy ảnh và thiết bị của bạn được an toàn. Nên lựa chọn túi có đệm chống sốc và vải chống nước.

5. Đầu đọc thẻ nhớ

Các nhiếp ảnh gia có khối lượng lớn hình ảnh cần một cách để tải lên máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả.

đầu đọc thẻ nhớ
đầu đọc thẻ nhớ

6. Ổ cứng di động

Đây là một phao cứu sinh khi bạn cần một cách để chuyển các thư mục lớn, danh mục hình ảnh dự phòng hoặc đơn giản là dọn dẹp một số thư mục trên máy tính của bạn. Nên chọn ổ cứng có khả năng chống sốc và nước nếu bạn hay ra ngoài chụp thường xuyên.

ổ cứng di động
ổ cứng di động

7. Bộ dụng cụ vệ sinh máy ảnh

Máy ảnh không chỉ cần vệ sinh bên ngoài ống kính mà còn phải vệ sinh thật kỹ phần bên trong. Việc vệ sinh thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ chiếc máy ảnh của bạn hơn. . Bạn nên mua một bộ dụng cụ bao gồm, nước lau lén, thổi bụi, que lau sensor.

bộ vệ sinh máy ảnh
bộ vệ sinh máy ảnh

Bạn đã có đủ những phụ kiện máy ảnh này chưa? Hãy mua và sử dụng thật đúng cách nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button