fbpx

Nhiếp ảnh gia ghi lại những mô hình tuyệt đẹp của cuộc sống hàng ngày ở châu Á

Nhiếp ảnh gia Nhật Bản Ryosuke Kosuge, người có tên RK trên mạng, đã đi khắp châu Á và chụp những bức ảnh bao quát cho thấy những khuôn mẫu tuyệt đẹp có thể tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày.

Kosuge có trụ sở tại Tokyo và bắt đầu chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh chỉ sử dụng iPhone của mình từ năm 2013 khi đang làm việc với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa và DJ. Vài năm sau, anh chọn một chiếc máy ảnh DSLR và bắt đầu làm nhiếp ảnh gia tự do.

Cầu thang Cổng Trời dốc của núi Thiên Môn ở Trung Quốc.
Chụp tại Đài Loan.

RK viết: “Người thợ thủ công lớn tuổi ở Akihabara biết tất cả về các bộ phận cơ khí và sao chép chúng bằng những biểu tượng sắc nét tuyệt vời. “Nụ cười tự tin của anh ấy là phần đẹp nhất trong cửa hàng nhỏ và rậm rạp này.”

Tác phẩm của Kosuge thường miêu tả những hình dạng, hoa văn và kết cấu đầy mê hoặc được nhìn thấy ở các địa điểm và nghề nghiệp thông thường gặp phải trong các chuyến du lịch của ông. Các bức ảnh đã thu hút khoảng 600.000 người theo dõi trên Instagram.

RK nói: “Kể từ thời cổ đại, Bushido đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Nhật Bản. “Đó là ‘Con đường của những chiến binh’, dù thời gian trôi qua, tinh thần đức tin của samurai vẫn tồn tại. Nó đã ảnh hưởng đến tôi, vì vậy tôi đã đặt guồng quay mới của mình vào đó bằng nhiếp ảnh. ”

“Màu sắc của Việt Nam,” RK nói. “Nó cần những kỹ thuật làm nhang truyền thống độc đáo, và các gia đình ở đây đã làm nhang cho cả dân tộc trong nhiều thế kỷ. Vì vậy, nó là một trong những phần nhiều màu sắc nhất đối với người Việt Nam. ”

RK viết: “Với sự phát triển của ngành công nghiệp hiện đại, nhiều nghề thủ công truyền thống đã bị mai một. “Nhưng một số làng ở miền Bắc Việt Nam nổi tiếng với việc duy trì nghề truyền thống sản xuất bẫy dưới nước bằng tre thủ công trong hơn 200 năm qua. Đó không chỉ là một cách kiếm sống mà đó còn là nghệ thuật với những người gìn giữ vùng đất truyền thống ”.

Ngoài phong cảnh và cảnh quan thành phố, Kosuge còn là một nhiếp ảnh gia chân dung nổi tiếng và một nhiếp ảnh gia quảng cáo cộng tác với các thương hiệu trên nhiều thể loại. Tác phẩm của ông đã được xuất bản rộng rãi ở cả Nhật Bản và các phương tiện truyền thông quốc tế.

Chụp tại Việt Nam.
Chụp tại Trùng Khánh, Trung Quốc.
RK gọi phong cách chụp ảnh của mình là “Dày đặc.” Bức ảnh này được chụp ở Tokyo.
RK nói: “Khung cảnh đường phố phổ biến đối với những người sống gần núi thánh.

Bạn có thể tìm thấy thêm tác phẩm của RK trên trang web của anh ấy , Facebook , Twitter và Instagram .

(qua RK qua Colossal )

Nguồn: petapixel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button