fbpx

Nhiếp ảnh gia chụp những bức ảnh bông tuyết có độ phân giải cao nhất trên thế giới

Đối với nhiều người ở Bắc bán cầu, cái lạnh giá của mùa đông đang đến gần. Với cái lạnh đi kèm tuyết, một chủ đề chụp ảnh tuyệt đẹp. Rất ít nhiếp ảnh gia chụp được tuyết khá như nhiếp ảnh gia Nathan Myhrvold. Những hình ảnh siêu nhỏ về những bông tuyết của anh ấy cho thấy những chi tiết và vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt. “Myhrvold” nói về các đối tượng bông tuyết của mình, ‘Những bông tuyết là một ví dụ tuyệt vời về vẻ đẹp tiềm ẩn. Nước, một thứ vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta nhưng lại khá xa lạ khi bạn nhìn nó ở một góc nhìn khác.

Vẻ đẹp phức tạp của những bông tuyết bắt nguồn từ cấu trúc tinh thể của chúng, là sự phản ánh trực tiếp các khía cạnh vi mô của phân tử nước. “Myhrvold” đã phải đối mặt với vô số thách thức khi chụp ảnh những bông tuyết. Chúng là những vật thể nhỏ, dễ vỡ, chỉ có chiều ngang vài mm. Xa hơn nữa, những bông tuyết tất nhiên sẽ tan chảy, nhưng chúng cũng thăng hoa. Cả hai quy trình đều phá vỡ cấu trúc của bông tuyết và giảm các cạnh sắc và chi tiết của chúng. Thời gian và nhiệt độ đều chống lại Myhrvold, vì vậy anh ta phải đưa ra giải pháp.

‘No Two Alike’ by Nathan Myhrvold

Trong khoảng 18 tháng, Myhrvold đã thiết kế và chế tạo một máy ảnh bông tuyết tùy chỉnh. Máy ảnh của anh ấy, mà anh ấy tuyên bố là máy ảnh hình bông tuyết có độ phân giải cao nhất trên thế giới, sử dụng cảm biến hình ảnh Phase One định dạng trung bình 100MP được điều chỉnh cho phù hợp với vật kính hiển vi.

Myhrvold đã thiết kế một đường dẫn quang học để lấp đầy vùng hình ảnh của cảm biến khổ trung bình lớn, cho phép anh ta chụp được những hình ảnh lớn và sắc nét. Để làm chậm quá trình tan chảy và bốc hơi tự nhiên của bông tuyết, kính hiển vi có giai đoạn làm mát, cho phép Myhrvold chụp đủ hình ảnh để tạo ra bức ảnh cuối cùng có tiêu điểm xếp chồng lên nhau. Hơn nữa, máy ảnh được ghép nối với đèn LED tốc độ cao để giảm lượng nhiệt tỏa ra của đèn và cho phép Myhrvold nhanh chóng chụp ảnh của anh ấy. Máy ảnh có tốc độ màn trập tối thiểu là 500ms.

Chế tạo thiết bị chỉ là một phần của thử thách, bạn cũng phải có những bông tuyết xinh đẹp để làm việc cùng. Myhrvold chụp tại địa điểm ở Fairbanks, Alaska và Yellowknife, Lãnh thổ Tây Bắc, Canada. Ông nói rằng một số bông tuyết đẹp nhất được tìm thấy nằm trong khoảng -15 ° đến -20 ° F (-26 đến -29 ° C). Trong các hình ảnh trong bài viết này, chúng ta thấy các loại tinh thể tuyết sau: phiến đĩa, đuôi gai hình sao và đuôi gai hình sao giống dương xỉ.

 

‘Yellowknife Flurry’ by Nathan Myhrvold

Để xem thêm tác phẩm của Nathan Myhrvold, bao gồm nhiều chủ đề từ phong cảnh đến thực phẩm và nhiều hơn nữa, hãy nhấp vào đây. Ông cũng có các phòng trưng bày ở Las Vegas, New Orleans, Seattle và San Diego.

Nguồn: Dpreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button