fbpx

Máy ảnh tốt nhất để chụp phong cảnh năm 2021

Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay mới làm quen với máy ảnh, có thể bạn đã xem qua máy ảnh tốt nhất để chụp chân dung. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều muốn có những hình ảnh chất lượng nhất với ý muốn của mình… Hầu hết các máy ảnh hiện đại ở đây vào năm 2021 đều thừa khả năng tạo ra một bức ảnh tuyệt vời. Ngay cả những chiếc điện thoại thông minh có tính năng làm xóa phông cũng có thể mang lại kết quả ấn tượng. Mặc dù vậy một chiếc máy ảnh tốt vẫn luôn là phương án được đặt lên hàng đầu, hãy cùng sou tìm hiểu nhé.

1. Fujifilm GFX 50R

Cảm biến: Cảm biến CMOS 43,8mm x 32,9mm (Định dạng Trung bình) | Độ phân giải: 51.4MP | Kính ngắm: 3,69 triệu chấm | Màn hình: Màn hình cảm ứng góc nghiêng 3,2 inch, 2,36 triệu điểm | Tốc độ khung hình tối đa: 3fps | Video: Full HD ở 30p | Trọng lượng: 775g.

Máy ảnh Fujifilm GFX 50R Medium Format - WinWin Store

Nếu bạn thực sự yêu thích vẻ ngoài mà một chiếc máy ảnh medium-format có thể mang lại cho bạn nhưng chưa bao giờ đủ khả năng mua một chiếc, thì Fujifilm GFX 50R không gương lật kết hợp những ưu điểm của cảm biến định dạng trung bình truyền thống (như chất lượng hình ảnh) với độ tin cậy vững chắc của hệ thống full-frame 35mm.

Nhỏ hơn đáng kể so với một máy ảnh định dạng trung bình truyền thống, Fujifilm GFX 50R mang tính di động và giá cả phải chăng hơn nhiều so với Phase One hoặc Hasseblad. Trên thực tế, nếu chúng ta chỉ phải nói một điều về mẫu Fujifilm này, đó là nó kết hợp cảm giác định dạng trung bình của một máy ảnh phim với tính di động và tiện lợi của máy ảnh DSLR – tất cả đều có trong chiếc máy này.

Không cần phải nói rằng cảm biến 51,4 megapixel cung cấp độ phân giải đáng kinh ngạc. Mức độ chi tiết vượt trội đặc biệt đáng chú ý trong bản in. Các chi tiết chân thực hơn so với các máy ảnh full-frame tiêu chuẩn, sự chuyển màu và giảm ánh sáng mượt mà hơn và màu sắc sống động tự nhiên theo cách mà bạn khó tìm thấy ở những chiếc máy ảnh khác cùng phân khúc.

Printing Photos On-the-Go
GFX 50R + GF110mmF2 R LM WR @ 110mm, ISO 800, 1/550, f/2.0 – Nguồn: Photography Life

Hình ảnh đẹp, nhưng hãy nhớ rằng sự chi tiết hơn có nghĩa là bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để chỉnh sửa hình ảnh. Bạn có thể phải học cách làm mịn da trong Photoshop, hoặc thậm chí cách xóa nhược điểm trong Photoshop. Điều này sẽ cần thiết khi tất cả các chi tiết của da sẽ hiện rõ trong ảnh chụp bởi Fujifilm GFX 50R.

Một lợi ích khác của việc có cảm biến lớn hơn là phạm vi động vật lý cao hơn nhiều và hiệu suất ánh sáng yếu đặc biệt hơn so với cảm biến full-frame tiêu chuẩn. Thả tệp RAW vào Lightroom hoặc Capture One và bạn thực sự có thể tạo ra cho mình một bức ảnh tuyệt vời.

Five Basic Rules of Post-Processing Your Photos
GFX 50R + GF110mmF2 R LM WR @ 110mm, ISO 800, 1/550, f/2.0 – Nguồn: Photography Life

Về ống kính, nếu thứ bạn cần là tính di động, sou khuyên bạn nên đầu tư vào ống kính tiêu cự cố định thay vì zoom. Mặc dù có lẽ là máy ảnh nhỏ gọn nhất trong thế giới medium-format, nhưng Fujifilm GFX 50R vẫn nặng hơn một máy ảnh DSLR cỡ lớn. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng máy ảnh định dạng trung bình trước đây, thì tôi khuyên bạn nên dùng thử trước. Chúng hoạt động hơi khác một chút và sự khác biệt có thể không dành cho bạn. Nó giống như sử dụng một chiếc thuyền buồm thay vì một chiếc thuyền máy – bạn phải thực sự yêu nghệ thuật của nó.

Fujifilm GFX 50R có phải là máy ảnh tốt nhất để chụp chân dung? Nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng thẩm mỹ tuyệt đẹp chỉ có ở máy ảnh định dạng trung bình, hãy kiên nhẫn để có được những bức ảnh (hãy nhớ đó là một chiếc thuyền buồm, không phải thuyền máy) và có đủ tiền để chi tiêu, thì hoàn toàn có thể. Nếu bạn cần tự động lấy nét nhanh hoặc chỉ muốn nhanh về mọi thứ nói chung, thì đây có lẽ không phải là máy ảnh chân dung dành cho bạn. Nếu bạn muốn nhìn thế giới theo một cách khác, hãy mang nó ra để trải nghiệm. Bạn chỉ có thể yêu thích nó.

2. Sony Alpha a7R IV

Cảm biến: Full-frame Exmor R CMOS | Độ phân giải: 61MP | Kính ngắm: 5,7K chấm | Màn hình: Màn hình cảm ứng góc nghiêng 3 inch, 2,14K chấm | Tự động lấy nét: 567 Phát hiện theo pha + 425 điểm | Tương phản | Tốc độ khung hình tối đa: 10fps | Video: 4K ở 30p | Trọng lượng: 657g (1,45 lb)

Máy ảnh Sony Alpha A7R Mark IV (A7R4) Chính hãng - VJShop

Nếu bạn muốn có một chiếc máy ảnh để chụp chân dung và phong cảnh, Sony Alpha a7R IV là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là loại máy ảnh nhẹ nhất trong số các máy ảnh chân dung trong danh sách này, có độ phân giải cực cao, chụp những bức ảnh hoàn toàn tuyệt vời và làm tốt mọi thứ.

Giống như tất cả các máy ảnh không gương lật gần đây của Sony, a7R IV đi kèm với hệ thống lấy nét tự động hiện đại thực sự khó bị đánh bại, đặc biệt là khi so sánh với máy ảnh DSLR. 567 điểm lấy nét theo pha kết hợp với 425 điểm tương phản thực sự thổi bay mọi thứ khác trong danh sách này (và hầu hết các danh sách khác). Vì vậy, nếu ảnh chân dung của bạn có nhiều chuyển động, đây rất có thể là chiếc máy ảnh tốt nhất để có được.

desi Travel Digest for September 2015
ILCE-7RM2 + FE 70-200mm F4 G OSS @ 139mm, ISO 200, 20/1, f/5.6 – Nguồn Photography Life

Bạn muốn chụp ở chế độ chụp liên tục? A7R IV có tính năng theo dõi lấy nét tự động có thể theo dõi bất kỳ thứ gì, có thể là mắt hoặc khuôn mặt của người hoặc động vật hoặc thực sự là bất kỳ đối tượng nào khác. (Tin vui cho những ai vẽ chân dung thú cưng!) Độ chính xác AF sẽ giảm một chút khi chụp liên tiếp 8 hoặc 10 khung hình / giây, nhưng nó chỉ thực sự đáng chú ý nếu bạn có các đối tượng chuyển động nhanh như trẻ em đang chạy đua xung quanh.

Về chất lượng hình ảnh, nó chắc chắn ngang bằng với Nikon D850. Cảm biến full-frame 61 megapixel mang lại mức độ chi tiết tuyệt vời với dải động tuyệt vời – hoàn hảo để giảm bóng và làm nổi bật chi tiết khi chỉnh sửa ảnh chân dung trong Lightroom hoặc trình chỉnh sửa của bạn. Trong thế giới của ISO, Sony a7R IV không làm bạn thất vọng. Phạm vi ISO gốc của nó là 100 đến 32000, có thể mở rộng 50 đến 102400.

Sony A7RIV | Zeiss 50 1.4 | Godox AD200 Pro : SonyAlpha

Nhìn chung, Sony a7R IV là một trong những máy ảnh chuyên nghiệp có khả năng chụp ảnh tốt nhất hiện có. Đó là một chiếc máy ảnh thoải mái và nhạy bén, hoạt động tốt mọi thứ (và hầu hết mọi thứ đều tuyệt vời) và cho ra những hình ảnh tuyệt vời bất kể bạn sử dụng nó để làm gì.

Sony a7R IV có phải là chiếc máy ảnh tốt nhất để chụp chân dung cho bạn? Nếu bạn coi trọng tính di động, thường xuyên sử dụng tính năng chụp liên tục, cần độ phân giải cực cao và / hoặc muốn có một chiếc máy ảnh toàn diện vượt trội về mọi thứ, thì bạn có thể làm được!

3. Nikon D850

Cảm biến: Full-frame | Độ phân giải: 45.7MP | Độ bao phủ của kính ngắm: 100% | Màn hình: Màn hình cảm ứng góc nghiêng 3.2 inch,  2359K chấm | Tự động lấy nét: 153 điểm | Tốc độ khung hình tối đa: 7 khung hình / giây (9 khung hình / giây với tay cầm pin) | Video: 4K UHD ở 30p | Trọng lượng: 915g.

Body Nikon D850 (New 100%) - DSLRDaNang.vn

 

Hai yếu tố chính tạo nên một chiếc máy ảnh chụp chân dung xuất sắc là chất lượng và độ phân giải – và Nikon D850 vượt trội hơn cả về cả hai điểm. Với cảm biến CMOS full-frame cảm biến chiếu sáng sau đầu tiên của Nikon. Nó có độ phân giải hình ảnh 47,5 megapixel đầy đủ, hiển thị hình ảnh đẹp có thể lớn bằng bảng quảng cáo hoặc nhỏ bằng màn hình trên điện thoại của bạn.

Giống như D810 trước đó, Nikon D850 có ISO gốc thấp nhất so với bất kỳ máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật nào —ISO 64 (có thể mở rộng xuống ISO 32). Điều đó có vẻ không nhiều, nhưng nó thực sự có thể tạo ra sự khác biệt đáng chú ý về dải động, gần bằng với một số máy ảnh định dạng trung bình. (Dải ISO gốc đầy đủ là 64-12800.) Máy ảnh megapixel cao thường thêm khá nhiều nhiễu hạt, nhưng Nikon D850 có nhiễu rất thấp ngay cả ở ISO cao hơn. Đồng thời, mật độ của các điểm ảnh làm cho nó không có độ mờ.

Nikon D850 Review | The Last DSLR Titan?

Thêm 9 khung hình / giây và báng pin tùy chọn và Nikon D850 trở nên đủ nhanh để tăng gấp đôi như một máy ảnh thể thao cao cấp. Mặc dù chế độ xem trực tiếp của Nikon D850 khó bị đánh bại, cả về AF và nhận dạng khuôn mặt, màn hình cảm ứng nghiêng hoạt động giống như một chiếc iPhone, sáng hơn nhiều so với các máy Nikon trước đây và tốc độ làm mới theo thời gian thực mà không có độ trễ nào cả. Nhìn chung, bạn thực sự rất vui khi sử dụng nếu bạn không phải là người yêu thích kính ngắm.

Một tính năng khác nổi bật trên Nikon D850 là tốc độ xử lý nhanh, đặc biệt là khi nhắc đến số megapixel cao của nó. Bộ xử lý Expeed5 không có độ trễ và tiếng ồn thấp hơn nhờ các chi tiết âm và kết cấu tinh tế. Nó cũng hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên ở chế độ chụp liên tục (9 khung hình / giây với bộ pin MB-D18 và EN-EL 18b / pin Lithium-ion hoặc 7 khung hình / giây khi không có) và cho phép quay phim 4K UHD full-frame.

Các tính năng khác, chẳng hạn như hiệu suất pin vượt trội (lên đến 1840 bức ảnh mỗi lần sạc!), Dịch chuyển lấy nét, lấy nét cao nhất, các tùy chọn video ấn tượng (bao gồm chuyển động chậm và thời gian trôi đi), và khả năng chống chịu thời tiết cao giúp chiếc máy ảnh này trở thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp hoàn thiện đặc biệt. Nó thậm chí còn có chế độ chụp im lặng – mặc dù nó không thể sánh được với sự im lặng của máy ảnh không gương lật, nhưng đây là một tính năng tiện dụng cho các tình huống cần giữ im lặng, chẳng hạn như chụp ảnh cưới, chụp ảnh phóng sự…

Nikon D850 Review
Nikon D850 + 70-200mm f/2.8 @ 95mm, ISO 64, 6/10, f/5.6 – Nguồn Photography Life

Với mức giá chỉ dưới $3000 chỉ dành cho thân máy, nó không hề rẻ – nhưng không phải máy ảnh nào trong số những máy ảnh chụp chân dung tốt nhất cũng vậy. Và xét trên thực tế rằng Nikon D850 là một trong những máy ảnh chụp chân dung chuyên nghiệp được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay, thì đó chắc chắn là một khoản đầu tư xứng đáng.

Nguồn: SHOTKIT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button