fbpx

Khi mua đàn guitar bass cần chú ý những điều gì?

bass-guitar-lessons

Để mua đàn guitar bass được ưng ý nhất bạn nhất định phải đọc ngay bài viết này. Sou sẽ mang lại những bí kíp hay ho cho bạn. Cùng tìm hiểu nào!

Lưu ý về đàn guitar bass

Âm thanh

Đa phần các loại đàn bass đều có bộ phận điều chỉnh lên hay xuống dây. Các khoá lên dây có dễ điều chỉnh không? Bạn phải để ý xem nó có cảm giác dễ dàng, cứng nhắc, cao quá hay thấp quá không? Không được có tiếng ồn của dây đàn hay tiếng lách cách ở bất cứ phím đàn nào ở cả bốn dây.

Luôn phải kiểm tra xem các nốt có vang lên đúng không, đặc biệt là ở đầu cần đàn. Hầu hết đàn bass đều có cách điều chỉnh âm thanh của từng dây đàn ở phía ngựa đàn. Kiểm tra sự chính xác và thiết kế của những điều khiển này.

Kiểm tra thiết kế của bộ phận máy chính. Liệu chúng có khoẻ mạnh hay có chiều hướng câm tiếng. Khi một nốt được vang lên, nó phải vang đúng độ cao đó – nếu nó lịm dần hay tắt tiếng thì có thể do lỗi của bộ phận máy chính.

Cần và thân đàn

kiểm tra xem cần đàn có thẳng hay không. Và cả kiểu que ở trong lõi diều chỉnh cần. Ngoià ra còn có độ dày của cần có vừa cỡ tay bạn không.

Xem loại gỗ phù hợp, gỗ hồng mộc (rosewood) hay các loại gỗ cứng đều thích hợp vì sự dày đặc của nó cho ta chất lượng âm thanh tốt hơn.

Các kiểu pick-up

Kiểm tra tầm cữ tốt của phần treble cũng như phần bass

Phải có một sự rõ ràng toàn bộ của âm thanh, không bị méo tiếng.

Sou chúc bạn mua đàn guitar bass được ưng ý!

𝐬𝐨𝐮 – 𝐬𝐨𝐮𝐧𝐝 𝐨𝐟 𝐲𝐨𝐮
47 Nguyễn Thái Học, TP Buôn Mê Thuột, Dak Lak
Website: sou.com.vn
Instagram: sou.soundofyou

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button