fbpx

Cách để bắt đầu chụp những bức ảnh đường phố đẹp

Nhiếp ảnh đường phố là một thể loại nhiếp ảnh đa dạng và rất thú vị. Thật khó để làm chủ nó vì bạn cần phải có tài năng trong nhiều lĩnh vực nhiếp ảnh. Sou đã tham khảo và tìm ra bài viết với hướng dẫn này bao gồm mọi thứ bạn cần biết để trở nên thành công trong nhiếp ảnh đường phố.

I. Nhiếp ảnh đường phố là gì?

Đó là một câu hỏi khó trả lời bởi vì lĩnh vực nhiếp ảnh này sẽ bao gồm tất cả. Nó có thể liên quan đến kiến ​​trúc, phong cảnh, chân dung, đen trắng, phơi sáng lâu và thậm chí cả macro. Đối với nhiều nhiếp ảnh gia, nhiếp ảnh đường phố là tất cả. Nhiếp ảnh đường phố rất cơ bản và chân thực.

Eye catching | Nhiếp ảnh đường phố, Nhiếp ảnh, Đường phố

Nhiếp ảnh đô thị kết nối với nhiếp ảnh đường phố. Nhưng không phải bất kỳ bức ảnh nào được chụp trong, ngoài hoặc từ đường phố đều được coi là chụp ảnh đô thị. Ví dụ: phong cảnh không phải là ảnh đường phố và cũng không phải là ảnh chân dung trong studio. Chụp ảnh đô thị có tính đến các nguyên tắc bố cục cụ thể. Tốc độ chụp ảnh và các thiết bị máy ảnh khác nhau cũng tách biệt các lĩnh vực ảnh.

Nhiếp ảnh đường phố hoặc đô thị bao gồm rất nhiều phong cách và đối tượng. Nó làm như vậy trong khi thể hiện các kỹ thuật của riêng mình. Không có lĩnh vực nhiếp ảnh nào khác đa dạng như vậy. Không gian công cộng là một môi trường luôn thay đổi và nó cần có nhiều chủ đề để nắm bắt được nó.Chỉ trong những bức ảnh đường phố, bạn mới muốn chụp từ đầu đến cuối. Hoặc thậm chí hình ảnh bị mờ, mất nét. Họ vẫn làm việc trong việc kể một câu chuyện bằng hình ảnh.

A winter night in Hanoi Visiting our city in this time of year, you will surely see the streets camouflaged in the mellow red and … | Hanoi, Vietnam, City landscape

Đây cũng là một lĩnh vực nhiếp ảnh mà bạn cần lưu ý nhiều điều. Đọc càng nhiều càng tốt về luật. Hiểu những gì bạn có thể và không thể chụp ảnh là điều cần thiết. Đặc biệt là vì có những quy tắc đạo đức nghiêm ngặt và luật bất thành văn phải tuân theo.

II. Phụ kiện quan trọng để chụp ảnh đường phố

Chắc hẳn máy ảnh và ống kính rất quan trọng để tận dụng tối đa hình ảnh của bạn. Nhưng có một vài thứ khác mà bạn sẽ thích khi có chúng ngoài đường. Một chiếc túi tốt, tiện dụng là điều bắt buộc. Một chiếc ô là cần thiết cho những lúc thời tiết khắc nghiệt. Một chân máy mini , nhẹ cũng có thể là một lợi thế khi phơi sáng lâu .

Phụ kiện mày ảnh
Phụ kiện mày ảnh – Hàng loạt phụ kiện để mang theo trong hành trình chụp ảnh đường phố của bạn

Vì bạn sẽ mang theo máy ảnh của mình đi khắp mọi nơi, bạn sẽ cần phải đặt nó ở đâu đó. Đặc biệt là khi bạn không sử dụng nó. Túi máy ảnh cũng rất quan trọng để giữ an toàn cho máy ảnh của bạn trước các tác nhân từ môi trường xung quanh hoặc tránh được việc bị đánh cắp. Nó sẽ là phụ kiện đắc lực cho tất cả các thiết bị và phụ kiện máy ảnh của bạn.

III. Bắt tay vào Chụp ảnh Đường phố

1. Ảnh màu hoặc Đen trắng: Phong cách nào tốt hơn cho Chụp ảnh đường phố?

Một câu hỏi bạn có thể cần phải tự hỏi mình là “Tôi sẽ chụp ảnh màu hay đơn sắc?” – Hình ảnh đen trắng có chất lượng rất rõ ràng. Bạn sẽ tìm thấy những thứ mà bạn sẽ không tìm thấy khi chụp ảnh màu. Và ngược lại. Họ có thể tập trung nhiều hơn vào độ tương phản. Hoặc các mức độ chi tiết khác nhau trong các tông màu xám giữa. Chúng nằm giữa các vùng đen nhất và trắng nhất trong cảnh của bạn. Một số nhiếp ảnh gia chụp ảnh đen trắng và hoàn nguyên về màu sắc trong quá trình xử lý hậu kỳ. Những người khác làm ngược lại hoàn toàn.

3 tuyến đường ray nguy hiểm thế giới thành điểm du lịch nổi tiếng - VietNamNet

Nếu bạn đang sử dụng kỹ thuật số (và Raw ), quyết định này có thể được thay đổi ở giai đoạn sau. Nhưng chụp ảnh phim không mang lại sự tự do tương tự. Trừ khi bạn kỹ thuật số hóa các âm bản.

2. Cách đặt máy ảnh để chụp ảnh đường phố tốt nhất

Có những cài đặt bạn có thể áp dụng cho máy ảnh và ống kính của mình trước khi bắt đầu chụp. Chúng sẽ cho phép bạn làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Một mẹo tuyệt vời mà bài viết này khuyến nghị là sử dụng lấy nét trước. Nó tốt hơn và nhanh hơn so với lấy nét tự động. Ý tưởng cơ bản tương tự như chơi những kẻ xâm lược không gian – Chụp nơi họ sẽ đến, không phải nơi họ đang ở. Điều này có nghĩa là bạn đang đoán trước đối tượng, không cố gắng bắt kịp họ.

STREET PHOTOGRAPHY — JOJIT LORENZO PHOTOGRAPHY

3. Hãy bắt đầu với Nhiếp ảnh Đô thị

Bắt đầu có thể là nhiệm vụ khó khăn nhất trong nhiếp ảnh đường phố. Bạn đã đóng gói thiết bị và phụ kiện của mình trong túi xách, và bạn đã sẵn sàng lên đường. Tiếp theo là gì? – Tra cứu các nhiếp ảnh gia đô thị và xem hình ảnh của họ. Trước tiên, điều quan trọng là bạn phải có được cảm hứng và quyết định xem bạn muốn tập trung vào điều gì. Một số nhiếp ảnh gia thành phố chỉ chụp các tòa nhà. Lại có những hững người khác thích chụp vào ban đêm hơn là vào ban ngày.

hoian-hoi-an-vietnam-night-life-shop-walking-street – ABSE Photography

Đôi khi chúng ta quá quen thuộc với một địa điểm mà chúng ta quên mất giá trị nghệ thuật của nó. Cố gắng nhìn khu vực địa phương của bạn qua con mắt của một người lạ. Hoặc chụp một loạt ảnh từ một góc độ khác thường, bằng cách đặt máy ảnh của bạn xuống đất. Thay vì đi những nơi xa hơn để bắt đầu chụp ảnh thì khám phá gần nhà giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi chụp ảnh ở một địa điểm xa lạ. Nó cho phép những người dân địa phương khác biết đến bạn. Điều này có thể mở ra nhiều cơ hội chụp ảnh hơn trong tương lai.

4. Tập trung vào các chi tiết nhỏ của thành phố

Đôi khi đó là những chi tiết của thành phố đáng để chụp ảnh. Việc tìm kiếm vẻ đẹp không được chú ý của một cảnh quan là tùy thuộc vào bạn. Tìm kiếm các mẫu và kết cấu khác thường , màu sắc tương phản và đường cứng. Tiến lại gần cũng là một cách hiệu quả để cô lập đối tượng và thu hút sự chú ý vào đối tượng đó.

2,075 Likes, 32 Comments - Hanoi - Vietnam 🇻🇳🇻🇳 (@hanoicapital) on Instagram: “Good morning Hanoi. Isn't it easy… | Hanoi, Street photography, Beautiful vietnam

5. Đạo đức nhiếp ảnh đường phố

Có đạo đức trong hầu hết các lĩnh vực nhiếp ảnh, điển hình là khi chụp ảnh con người. Đây có thể là ảnh du lịch, phim tài liệu hoặc thời trang. Nhiếp ảnh đường phố cũng không khác. Bạn có thể đang chụp ảnh mọi người trong miền công cộng. Đồng cảm và tôn trọng nên là khẩu hiệu chụp ảnh mọi người trên đường phố. Bạn đang đặt mình vào vùng ảnh hưởng của họ và vào cuộc sống hàng ngày của họ.

Một số người sẽ không muốn chụp ảnh của họ. Họ có thể yêu cầu bạn xóa hình ảnh của bạn. Những người khác thậm chí có thể trở nên giận dữ. Hãy để ý xung quanh bạn. Hãy dành thời gian để nhìn xung quanh và cảm nhận về một người trước khi bạn chụp ảnh họ.NHA TRANG vietnam asia street photography-04

Nhiếp ảnh đường phố ghi lại những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên, tình cờ của cuộc sống. Nó cho thấy vẻ đẹp tiềm ẩn trong môi trường sôi nổi, náo nhiệt nhưng lại có nhiều góc khuất. Thể loại này có phạm vi rộng về đối tượng, thoạt nghe có vẻ khó khăn. Bạn có thể chụp ảnh kiến ​​trúc một giây và chụp chân dung vào giây tiếp theo. Ở mỗi góc đô thị, tiềm năng nhiếp ảnh là vô hạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm nó!

Nguồn: Expert Photography.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button