fbpx

Đây là lí do mà những chiếc máy ảnh Leica luôn đắt giá!

Camera Hand Strap Anchor Links

Tại sao máy ảnh Leica lại đắt như vậy? Đó là một câu hỏi mà tất cả những người quen thuộc với máy ảnh và nhiếp ảnh đều đặt ra khi nhắc đến thương hiệu này. Việc sở hữu cho mình một chiếc máy ảnh Leica luôn là niềm khao khát của nhiều người. Vậy điều gì đưa tên tuổi của hãng máy máy ảnh này luôn được gắn với mức giá “trên trời”, hãy cùng Sou tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Sự tinh tế hoàn mĩ đến từ những chiếc máy ảnh Leica

Thật vậy, một trong những câu hỏi đầu tiên được đăng trên các diễn đàn DCW (Digital Camera World). Mặc dù câu hỏi này thường hơi “gắt gỏng” hơn một chút so với một câu hỏi bình thường – “Tại sao máy ảnh Leica lại đắt như vậy?” Đây là một câu hỏi đặc biệt thú vị. “Đúng vậy, vì vậy tôi không cố tỏ ý xấu về thương hiệu này vì tôi biết nó nổi tiếng như thế nào, nhưng tại sao trên thế giới nó lại đắt như vậy ??” bình luận bởi Mullins. “Có ai biết điều gì đã làm tăng giá những chiếc máy ảnh này liên tục như vậy không?”… Và rất nhiều những câu bình bình luận tương tự chỉ để thắc mắc về giá cả những máy ảnh này.

 Logo trên Leica SL2 được làm thủ công ở Đức, giải thích lý do tại sao Leica lại đắt như vậy - Nguồn: Leica Rumors
Logo trên Leica SL2 được làm thủ công ở Đức, giải thích lý do tại sao Leica lại đắt như vậy – Nguồn: Leica Rumors

Có người nghĩ rằng do trong dây truyền sản xuất Leica thường được thao tác lắp ráp thủ công. Có người lại cho rằng đó là nhờ thương hiệu lâu đời… Hầu hết các thắc mắc kể trên đều khá chính xác. Đầu tiên, những chiếc Leicas được sản xuất với số lượng nhỏ nên đắt hơn. Thứ hai, chúng được sản xuất vì chất lượng kỹ thuật mà không quan tâm đến giá cả. Những người hâm mộ Leica nhìn thấy điều này và dần dần chấp nhận điều đó, nhưng cùng thời điểm có những người nghĩ rằng giá của chiếc máy ảnh này thật điên rồ.

Nguồn: Leica Rumors
Nguồn: Leica Rumors

Không chỉ có vậy, mỗi bức ảnh ra đời trên chiếc máy ảnh Leica là một tác phẩm tuyệt mỹ. Đó là sự tinh tế, sắc sảo, sống động đến từng chi tiết một. Chúng ta đôi khi phải thốt lên lời thán phục vì sự tương đồng chẳng khác là bao giữa hình và ngoài thực tế. Leica là loại máy ảnh cao cấp, sản xuất tại Solms (Cộng hòa Liên bang Đức). Đây là loại máy ảnh được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên ưa chuộng vì độ hoàn hảo của chất lượng ảnh.

The making of the Leica SL2 camera in pictures - Leica Rumors
Nguồn: Leica Rumors

Không chạy theo xu thế mà đánh mất triết lí sáng tạo

Thực tế, trong hơn 100 năm qua, nhiều máy ảnh Leica đã được sản xuất, gia công/ hoặc lắp ráp bằng tay tại nhà máy Willy Wonka của hãng ở Wetzlar, Đức. Hình ảnh những chiếc Leica SL2 mới được sản xuất bằng tay một cách tỉ mỉ – ngay cả việc đặt dấu chấm đỏ đặc trưng của Leica lên mặt trước của máy ảnh.

Chiếc Leica SL2 mới được sản xuất bằng tay một cách tỉ mỉ ở bước lắp ráp cuối cùng - Nguồn: Leica Rumors
Chiếc Leica SL2 mới được sản xuất bằng tay một cách tỉ mỉ ở bước lắp ráp cuối cùng – Nguồn: Leica Rumors

Để bảo đảm chất lượng ống kính của mình, Leica không hề bước chân theo các thương hiệu khác trong ngành máy ảnh khác như máy ảnh Canon, máy ảnh Nikon trong việc cải tiến giảm thời gian sản xuất sản phẩm. Có thể nói, đây là niềm tự hào và cũng là sự bảo thủ của nhà sản xuất thiết bị quang học huyền thoại này. Việc lựa chọn các vật liệu mang tính chất quyết định đến độ bền của sản phẩm, do đó, thiết bị của Leica đa phần là bằng kim loại.

Nguồn: Leica Rumors
Nguồn: Leica Rumors
Nguồn: Leica Rumors
Nguồn: Leica Rumors
Nguồn: Leica Rumors
Nguồn: Leica Rumors

Có một điều thú vị gọi là “phép thuật Leica”, hay còn gọi là “Leica look” được cho là xuất hiện từ những chiếc máy ảnh này chỉ bằng cách nhấn nút chụp. Đã có nhiều người nhắc về điều này, thông qua những phân tích về Bokeh – Leica way, micro-contrast, Leica Glow, thiết kế của kính ngắm hay cả về việc lấy nét thủ công… Tất cả đều cosmootj nết riêng rất đặc biệt.

Tóm lại, máy ảnh Leica đắt nhất trên thị trường máy ảnh chắc chắn có lý do của nó. Với máy ảnh Leica, họ hướng đến đẳng cấp của chất lượng hình ảnh và độ bền bỉ của tuổi thọ bất chấp thời gian sử dụng. Chừng ấy lí do thôi cũng đủ để chiếc máy ảnh Leica này vượt lên mọi rào cản để chinh phục triệu người dùng đam mê nhiếp ảnh. Hy vọng bài viết này đã phần nào mang đến cho bạn cái nhìn khác về máy ảnh Leica thay vì chỉ nhìn mỗi giá cả của nó và lí do máy ảnh Leica lại đắt đến vậy.

Nguồn tham khảo: Digital Camera World.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button