fbpx

Đàn Guitar acoustic là gì? Các phân biệt như thế nào?

đầu đàn

Đàn guitar acoustic là một trong 2 loại đàn phổ biến hiện nay. Là loài đàn được nhiều người sử dụng nhất bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Nó vừa dễ sử dụng, dễ mang đi lại có thể chơi được nhiều phong cách nhạc khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về đàn acoustic thì hãy cùng Sou tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Đàn Guitar acoustic là gì?

Là một loại đàn guitar có thân đàn rỗng, dây đàn làm từ kim loại. Có âm thanh vang, đanh và dùng để đệm hát. Đàn có thể chơi được nhiều thể loại nhạc khác nhau như: Nhạc đồng quê, jazz, cổ điển… Hơn nữa lại có nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn.

Cách nhận biết đàn

Đầu đàn: Thường là miếng gỗ nguyên hoàn chỉnh, không có khe rãnh ở giữa đầu đàn.

Dây đàn: Sử dụng dây kim loại như thép hoặc sắt, tùy vào thương hiệu.

Dáng đàn: Đa phần thùng đàn có dạng khuyết nhưng cũng có một số là dáng bầu tròn.

Âm thanh: Vang, đanh, vui vẻ và phù hợp với nhiều phong cách.

Gợi ý một số thương hiệu đàn guitar acoustic

Guitar acoustic Taylor: Là thương hiệu của Mỹ. Đó là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới được nhiều nghệ sĩ sử dụng. Thành công nhờ kỹ thuật hiện đại, nguyên liệu tuyển chọn, thiết kế đẹp ămts và thời gian sử dụng được lâu dài.

Guitar acoustic Takamine: Là một thương hiệu Nhật Bản. Có âm thanh thu hút. Được sản xuất bởi những loại gỗ tốt, kĩ thuật hiện đại và đa dạng về mẫu mã. Vì thế cũng được nhiều người sử dụng.

Guitar acoustic Fender: Thương hiệu đàn nổi tiếng ở Mỹ với những cây đàn acoustic. Vì được sản xuất từ Trung Quốc, giá thành rẻ phù hợp với đối tượng sinh viên.

Ngoài ra còn có các hãng khác như Yamaha, Suzuki, Gibson.

Với những thông tin trên mong rằng Sou có thể giúp bạn chọn chiếc đàn Guitar phù hợp nhất. Và đừng quên ghé Sou để chọn thêm dây đeo đàn nhé.

𝐬𝐨𝐮 – 𝐬𝐨𝐮𝐧𝐝 𝐨𝐟 𝐲𝐨𝐮
47 Nguyễn Thái Học, TP Buôn Mê Thuột, Dak Lak
Website: sou.com.vn
Instagram: sou.soundofyou

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button