fbpx

Có khó để phân biệt da thật và da giả hay không?

da bò

Thị trường đồ da là một trong những thị trường đang phát triển nhất hiện nay. Người ta không chỉ sử dụng đồ da vì sự bền bỉ, đa dạng và đẹp đẽ của nó mà còn dùng nó để thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt da thật và da giả. Nhiều người lầm tưởng rằng các sản phẩm da họ thường mua có giá hàng triệu đồng thì tất nhiên sẽ là đồ thật. Chưa chắc đâu nhé! Hãy tham khảo các tips phân biệt dưới đây để có cái nhìn đúng đắn về các loại da nha:

1. Nhận biết bằng mắt

Kiểm tra bằng mắt là công đoạn dễ dàng nhất của người tiêu dùng khi mua sản phẩm. Những sản phẩm được làm bằng da thật thường có lỗ chân lông nếu bạn nhìn kỹ. Trong khi những loại sản phẩm được làm bằng simili thì thường láng bóng. Bởi cho dù đã xử lý và in vân lên sản phẩm nhưng lỗ chân lông không thể làm giả được. Tuy nhiên, với những sản phẩm da cao cấp, bạn khó lòng có thể phát hiện được điều này bởi chúng được xử lý. Và thuộc da quá tốt. Hầu như đã loại bỏ hoàn toàn lỗ chân lông trên bề mặt da.

2. Ngửi sản phẩm

Da thật có mùi ngai ngái,còn da giả thì có mùi ni lông. Hoặc có mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm). Khi hơ lửa sản phẩm da: Nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng ). Còn giả da thì vón cục có mùi khét giống như đốt túi nilon.

3. Làm ướt sản phẩm

Khi nhỏ một vài giọt nước vào da thật, sau một vài phút, chỗ nước đó sẽ bị lan rộng. Và thấm vào da do da thật luôn hấp thụ độ ẩm. Trong khi da giả do không thấm nước nên nước thường trượt khỏi bề mặt.

4. Ấn vào sản phẩm

Một cách giúp bạn có thể cơ bản phân biệt được da thật và da giả đó là ấn vào sản phẩm. Với những sản phẩm da thật, khi ấn vào chúng thường lõm xuống xung quanh chỗ ngón tay trong khi những sản phẩm da giả sẽ chẳng thể có được độ đàn hồi như thế.

5. Màu sắc

Màu của da giả luôn tươi sáng và có nhiều màu sắc đa dạng, còn màu da thật thì tối màu sắc tự nhiên hơn.

Sou luôn mang đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button