fbpx

6 ống kính macro giá cả phải chăng tốt nhất cho photographer!

Chụp những vật thể nhỏ nhất trên thế giới có thể mở ra một lĩnh vực sáng tạo rộng lớn. Đó là mặt tích cực khi bạn sở hữu cho bản thân một ống kính macro. Ống kính macro hoạt động như ống kính một tiêu cự thông thường. Tùy thuộc vào độ dài tiêu cự bạn chọn, chúng có các ứng dụng từ đầu rộng nhất đến đầu tele cao nhất của quang phổ.

Ngoài ra còn có câu hỏi về giá cả, đó là lý do tại sao Sou mang đến cho bạn những ống kính macro giá cả phải chăng tốt nhất ở bài viết này. Thậm chí ở mức cao nhất, tuy có giá khá cao nhưng nếu xét đến khả năng mà chúng đem lại thì giá thành lại không thành vấn đề. Một điều cần lưu ý là ống kính macro truyền thống thường dao động quanh mốc 100mm , nhưng bạn cũng có thể lựa chọn độ dài tiêu cự lớn hơn cũng sẽ phụ thuộc vào các mục đích sử dụng của bạn.

1. Panasonic LUMIX G Macro 30mm f / 2.8 Asph. Mega OIS 

Panasonic LUMIX G Macro 30mm f / 2.8 Asph. Mega OIS đã được đưa vào đây không chỉ vì quang học tuyệt vời cho giá cả, mà còn cho thấy một ống kính macro rất có khả năng ở tiêu cự 30mm. Vì ống kính được chế tạo cho định dạng Micro 4/3, độ dài tiêu cự trong thực tế là 60mm, với độ phóng đại 1: 1 và hệ thống Ổn định hình ảnh quang học MEGA.

Panasonic Lumix G Macro 30mm f/2.8 ASPH. MEGA O.I.S. Lens

Ống kính này tạo ra hình ảnh cực kỳ sắc nét, trong một gói nhẹ và có một trong những khoảng cách lấy nét gần nhất trong danh sách này là 10,5cm. Chất lượng hình ảnh tổng thể tốt hơn nhiều so với mức giá gợi ý và vì ống kính này hoạt động tốt như một game bắn súng cả ngày, nên nó thể hiện rất đáng đồng tiền.

289:『Panasonic LUMIX G MACRO 30mm F2.8 ASPH. MEGA O.I.S.』 | KASYAPA

2. Canon EF 100mm f / 2.8L Macro IS USM

Phải có một ống kính Canon L-series ở đâu đó trong danh sách này, trong trường hợp này là Canon EF 100mm f / 2.8L Macro IS USM . Ống kính này cung cấp độ phóng đại tối đa 1: 1 với khoảng cách lấy nét gần là 30cm, cộng với tính năng ổn định hình ảnh với hai điểm dừng bù ở 1: 1 và bốn điểm dừng khi được sử dụng như ống kính 100mm thông thường.

EF 100mm f/2.8L Macro IS USM Lens | Canon New Zealand

Quang học trong ống kính bao gồm 15 thấu kính chia thành 12 nhóm, với một thấu kính phân tán cực thấp (UD) và một lớp phủ Super Spectra. Một bộ giới hạn lấy nét cũng đã được cung cấp, cùng với một màng chắn khẩu độ chín lá khẩu tròn cho các hiệu ứng làm mờ hậu cảnh đáng yêu đó. Ống kính này cũng được chế tạo theo tiêu chuẩn dòng L thông thường, với khả năng chống chịu thời tiết hoàn toàn và lớp vỏ bên ngoài để kéo dài thời gian sử dụng trong nhiều năm.

Canon EF 100mm f/2.8L Macro IS USM Review - Photography Life

Canon EF 100mm f / 2.8L Macro IS USM có mức độ sắc nét ngang bằng với Sony, với độ chi tiết trên khung hình ở mức tốt nhất từ ​​f / 4 trở lên. Chi tiết macro cực kỳ tốt và trong khi ống kính nghiêng về mặt đắt tiền, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng Canon muốn chất lượng macro cao cấp, cùng với ống kính 100mm chất lượng rất tốt.

3. Nikon AF-S DX Micro NIKKOR 85mm f / 3.5G ED VR

Nikon AF-S DX Micro NIKKOR 85mm f / 3.5G ED VR là một trong những thiết bị hoạt động tốt nhất cho ngàm DX, cũng xoay quanh tiêu cự ống kính chân dung lý tưởng. Ống kính này có tỷ lệ tái tạo macro là 1: 1, với khoảng cách lấy nét gần là 28,6cm và VR (Giảm rung).

Nikon | AF-S DX Micro NIKKOR 85mm f/3.5G ED VR Lens - Open Box | 2190

Bên trong, quang học bao gồm 14 phần tử trong 10 nhóm, với một phần tử phân tán cực thấp và một lớp phủ Siêu tích hợp. Mặc dù mức độ sắc nét có thể chấp nhận được ở f / 3.5, nhưng độ sắc nét trên toàn khung hình có từ f / 5.6-f / 8 trở lên, điều này không gây ra nhiều vấn đề khi chụp ở chế độ xem macro.

Nikon AF-S DX Micro-Nikkor 85mm f/3.5G ED VR Review - Sample Images | Photography Blog

Đối tượng nhỏ nhất có nhiều chi tiết, nhưng vì đây cuối cùng là một ống kính macro rất hiệu quả về chi phí theo quan điểm của Nikon, Sigma và Tamron thể hiện ở mức giá tốt hơn trên nền tảng DX.

4. Sigma 105mm f / 2.8 EX DG OS HSM Macro

Sigma 105mm f / 2.8 EX DG OS HSM Macro là một phương án ống kính giá tầm trung, nó có sẵn cho hầu hết các ống kính gắn kết phổ biến. Ống kính này có khẩu độ f / 2.8 không đổi rộng và sáng, với độ phóng đại tối đa 1: 1 và hai phần tử Phân tán Thấp Đặc biệt (SLD) để giảm hiện tượng quang sai màu, đồng thời tăng chi tiết hình ảnh.

ỐNG KÍNH Sigma 105mm f / 2.8 EX DG OS HSM Macro for Canon HÀNG XÁCH TAY CŨ - Máy Ảnh Xách Tay Nhật

Hệ thống ổn định hình ảnh quang học đã được bao gồm để giảm hiện tượng rung tay và hệ thống phần tử nổi duy trì chất lượng hình ảnh trong toàn bộ dải khẩu độ. Đối với một ống kính có giá tầm trung, độ sắc nét tốt hơn mong đợi, chỉ hơi mềm ở cạnh khi khẩu độ mở hoàn toàn. Sigma 105mm f / 2.8 EX DG OS HSM Macro cũng hiển thị lượng quang sai màu và độ méo ống kính thấp, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt ở mức giá tầm trung.

Sample photo gallery | MACRO 105mm F2.8 EX DG OS HSM | OTHERS | Products | Lenses | SIGMA Corporation

5. Tamron SP 90mm f / 2.8 Di Macro 1: 1 VC USD

Có sẵn cho nhiều loại ngàm máy ảnh phổ biến, Tamron SP 90mm f / 2.8 Di Macro 1: 1 VC USD cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời với nhiều tính năng hữu ích. Hệ thấu kính cấu thành gồm 14 yếu tố trong 11 nhóm, với hai lớp phủ XLD (Thêm tán xạ thấp), một phần tử LD, eBAND và BBAR (Chống phản xạ băng tần rộng).

Mua Tamron SP 90mm F/2.8 Di MACRO 1:1 VC USD trên Amazon Nhật chính hãng 2021 | Fado

Các tính năng nổi bật khác bao gồm hệ thống ổn định hình ảnh VC (Vibration Compensation), công tắc Bộ giới hạn lấy nét, niêm phong thời tiết và độ phóng đại macro thực là 1,0 lần. Đây là ống kính chất lượng cao do Tamron cung cấp, được đánh giá cao bởi chất lượng hình ảnh và độ chi tiết tốt ở cấp độ macro. Là một ống kính macro giá trung bình, Tamron SP 90mm f / 2.8 Di Macro 1: 1 VC USD cũng có thể hoạt động như một ống kính chụp chân dung đáng nể ở tiêu cự này.

Tamron 90mm Macro Lens - Tamron SP 90mm F2.8 Di VC USD Macro

6. Sony FE 90mm f/2.8 Macro G OSS

Chuyển sang các ống kính macro giá cao hơn trên thị trường, Sony FE 90mm f / 2.8 Macro G OSS tham gia phần còn lại của dòng G Master trong việc cung cấp kính chất lượng tuyệt vời cho nền tảng Sony. Ống kính này có khả năng như nhau trên cả máy ảnh cảm biến full-frame và crop, với khẩu độ f / 2.8 không đổi, tỷ lệ phóng đại 1: 1, hai thấu kính phân tán cực thấp, một thấu kính Super ED, một thấu kính phi cầu và lớp phủ Nano AR.

Sony FE 90mm f/2.8 Macro G OSS Review

Tính năng ổn định hình ảnh Optical SteadyShot của Sony cũng đã được tích hợp, cùng với bộ giới hạn phạm vi lấy nét, cộng với vòng lấy nét có thể được di chuyển qua lại để chuyển từ tự động sang lấy nét thủ công ngay lập tức.

Chất lượng hình ảnh không thể có lỗi với ống kính này, với độ chi tiết vượt trội, ngay cả khi khẩu độ mở rộng. Sony FE 90mm f / 2.8 Macro G OSS nghiêng nhiều hơn về mặt đắt tiền, nhưng không có gì ngạc nhiên khi một ống kính có chất lượng cao này đã xuất hiện từ G Master.

On Your Mark | a6000 + Sony FE 90mm F2.8 Macro G OSS : SonyAlpha

Với các dịch vụ ống kính macro có sẵn cho tất cả các loại máy ảnh thông thường, cũng được coi là các giải pháp độ dài tiêu cự tuyệt vời, nên có một số thứ trong danh sách để phù hợp với mức giá của bạn. Để có khả năng chụp macro thực sự, luôn cần tỷ lệ tái tạo 1: 1, lý tưởng là khẩu độ nhanh f / 2.8, ngay cả khi điều này là dành cho khoảng không khi ống kính nghiêng về chi phí hiệu quả hơn. Với rất nhiều tùy chọn trên thị trường để lựa chọn, nên có một giải pháp kết hợp để phù hợp với tiêu cự lý tưởng của bạn, đồng thời ghi lại được những chi tiết tốt nhất từ ​​những điều nhỏ nhất của đối tượng.

Nguồn: Lumoid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button