fbpx

10 bức ảnh đắt giá nhất thế giới từng được bán

Dường như trong mỗi nhiếp ảnh gia đã từng tự hỏi làm thế nào để bán những tấm hình mà bản thân chụp và kiến chúng trở nên nổi tiếng. Nếu bạn tìm hiểu kĩ hơn, đã từng có những bức ảnh mà người mua đã rất vui khi trả hàng triệu đô la Mỹ. Và ở bài viết này, hãy cùng Sou nhìn lại 10 bức ảnh đắt nhất từng được bán!

10. The Pond – Moonlight

Edvard Steichen – 1904

Người nghệ sĩ đã tạo ra bức ảnh ban đầu bằng cách bôi nướu nhạy cảm với ánh sáng (light-sensitive gums). Điều này tạo ra bản in cuối cùng nhiều hơn một màu.

Có ba phiên bản của The Pond -Moonlight. Mỗi bức ảnh trong số chúng là duy nhất vì việc xếp lớp của nướu được thực hiện bằng tay.

Bức ảnh đã khiến người mua mất 2,928,000 USD vào năm 2006. Vào thời điểm đó, đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một bức ảnh tại một cuộc đấu giá. Hai phiên bản còn lại được trưng bày trong các viện bảo tàng.

The Pond—Moonlight, E.Steichen, Photograph, 1904 : Art
Nguồn hình ảnh: Reddit

9. Untitled Film Still #48

Cindy Sherman – 1979

Bức ảnh là một trong những bức ảnh của loạt ảnh mà nghệ sĩ thực hiện từ năm 1977 đến năm 1980.

Bản thân Sherman xuất hiện như những nhân vật nữ hư cấu trong 69 bức ảnh đen trắng. Cô đã sử dụng đồ trang điểm, đội tóc giả và váy cổ điển để tái hiện lại những khuôn hình phụ nữ trong phim.

Bức ảnh số 48 đã được mua với giá 2,965,000 USD vào năm 2015.

48 | liminoids.com

8. Untitled (Cowboy)

Richard Prince – 2000

Tác phẩm của Prince là một bức ảnh của một bức ảnh. Anh ấy đã chụp lại những bức ảnh này trong khi đang phát triển phong cách nhiếp ảnh riêng của mình. Hình ảnh đến từ một chiến dịch của Marlboro, và nó mô tả ‘Người đàn ông Marlboro’.

Tác phẩm đã được mua với giá 3,077,000 USD vào năm 2014.

Richard Prince Untitled (cowboy), 1989 Ektacolor photograph 127 x 178 cm © 2008 Richard Prince | Marlboro man, Marlboro cowboy, Appropriation art

7. Chicago Board of Trade II

Andreas Gursky – 1999

Hình ảnh trưng bày sàn giao dịch của Hội đồng Thương mại ở Chicago. Để thể hiện cảm giác chuyển động, Gursky đã phơi sáng hai lần ở một số phần của bức ảnh. Gursky nổi tiếng với phong cách độc đáo trong lĩnh vực nhiếp ảnh thế giới. Ông tạo ra những bản in khổng lồ giống như tranh vẽ cho thấy quy mô to lớn của sự tồn tại của con người và sự tham gia của chúng ta với toàn cầu hóa trong thế giới đương đại. Anh ấy đã quét những hình ảnh khổ lớn của mình và chỉnh sửa chúng trên máy tính.

Bản in 157 × 284 cm này đã được bán đấu giá với giá 3,298,755 USD vào năm 2013.

The most expensive photos ever sold in the world! | by kami kaze | Medium
Nguồn hình ảnh: Medium

6. 99 Cent II Diptychon

Andreas Gursky – 2001

Dưới đây là bản in màu được bán tại Sotheby’s London vào tháng 2 năm 2007. Bức ảnh gồm hai phần mô tả một siêu thị với một số lối đi. Gursky đã thay đổi bức tranh bằng kỹ thuật số.

Bức ảnh này đã lấy những gì? – Một con số đáng kinh ngạc là $ 3,346,456. Và chắc chắn nó phải kết thúc bằng 0,99 xu.

Quando a imagem vem de dentro: grandes mestres e vertentes da fotografia fine art | by 46º | Medium
Nguồn hình ảnh: Medium

5. Dead Troops Talk (A vision after an ambush of a Red Army patrol, near Moqor, Afghanistan, winter 1986)

Jell Wall – 1992

Đây là hình ảnh được bán minh bạch trong light box. Jeff Wall nổi tiếng thế giới với những bức ảnh Cibachrome ngược sáng khổ lớn chụp những cảnh dàn dựng lấy cảm hứng từ lịch sử nghệ thuật. Trong bức ảnh dưới đây, ông cũng đề cập đến các vấn đề triết học của nghệ thuật và nhiếp ảnh. Nó mô tả một cảnh hư cấu với một chiến trường. Những người lính đang sống lại, giống như một bộ phim kinh dị về thây ma.

Tác phẩm này đã được bán tại Christie’s New York vào tháng 5 năm 2012. Nó đã kiếm được $ 3,666,500.

Death Valley '89: Jeff Wall vs. Photography | Essay | Gagosian Quarterly
Nguồn hình ảnh: Gagosian Quarterly

4. To Her Majesty

Gilbert & George – 1973

Hai người họ đã tạo ra tác phẩm sắp đặt này dưới dạng bản in Gelatin Silver. Loạt ảnh kỷ niệm những buổi tối say xỉn của bộ đôi. Nó đã được đấu giá tại Christie’s London vào tháng 6 năm 2008.

Bức ảnh đã kiếm được 3,765,276 USD (4,971,030,33 đô la theo số tiền ngày nay).

The most expensive photos ever sold in the world! | by kami kaze | Medium
Nguồn hình ảnh: Medium

3. Untitled #96

Cindy Sherman – 1981

Cindy Sherman không còn lạ gì những bức ảnh in đắt giá. Như bức ảnh này đã mang về cho cô 3,890,500 đô la đáng hoan nghênh khi nó được bán đấu giá tại Christie’s New York vào tháng 5 năm 2011. Sherman đã sử dụng tâm điểm của các tạp chí khiêu dâm dành cho nam giới làm nguồn cảm hứng cho tác phẩm này. Cô ấy tạo nên bức ảnh hoàn toàn trái ngược với một người mẫu mà chúng ta sẽ tìm thấy trong những bức ảnh này. Nhiều người cho rằng nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của cô thể hiện sự dễ bị tổn thương. Sherman mô tả cảnh cưỡng hiếp và lạm dụng trong bức ảnh. Người mẫu trông sợ hãi thay vì quyến rũ.

Hình ảnh được trình bày dưới dạng bản in màu Chromogenic. Và nó được bán đấu giá với giá 3.890.500 USD, đây là bức ảnh đắt thứ 3 trên thế giới.

 

Cover Secret: August 2011
Nguồn hình ảnh: Cover Secret

2. Spiritual America

Richard Prince – 1981

Đó là một trong những bức ảnh gây tranh cãi nhất trong lịch sử. Nó mô tả Brooke Shields 10 tuổi và khỏa thân. Thân hình trẻ con của cô ấy trái ngược hoàn toàn với nét mặt quyến rũ và trưởng thành. Cảnh sát đã cấm tác phẩm tham gia triển lãm tại Tate Modern ở London. Bản in ektacolor.

Bán tại Christie’s New York vào tháng 5 năm 2014 với giá: $ 3,973,000.

*Lưu ý: Hình ảnh này chụp khi Brooke Shields không mặc quần áo khi còn nhỏ. Chúng tôi không hiển thị nó ở đây, vì vậy nếu bạn muốn xem bức ảnh, bạn phải theo liên kết này đến trang web của Christie.

1. Rhein II

Andreas Gursky – 1999

Một bản in màu khác, nhưng lần này, nó có giá tới 4,338,500 USD. Hình ảnh chụp Lower Rhine. Dòng sông nằm giữa những cánh đồng cỏ xanh mướt và dưới bầu trời u ám. Gursky đã loại bỏ những chiếc xe dắt chó đi dạo và một nhà máy khi chỉnh sửa kỹ thuật số. Được bán tại Christie’s New York vào tháng 11 năm 2011, nó đã được giữ kỷ lục thế giới về bản in đắt nhất từng được bán cho đến năm 2014.

The top 5 most expensive photographs ever sold | Andreas gursky, Landscape photography, Landscape

+1 Phantom

Peter Lik – 2014

Hình ảnh này là bản in đen trắng của hẻm núi Antelope nổi tiếng ở Arizona, Hoa Kỳ. Nó chưa được xác minh, vì người mua “riêng tư và ẩn danh”. Vị trí bức ảnh đắt nhất thế giới của nó vẫn luôn là nguồn gốc của các cuộc tranh luận sôi nổi. Bạn có thể bị cám dỗ khi nghĩ rằng Jeff Frost đã “nhích qua” nhiếp ảnh gia người Úc Peter Lik bằng cách bán hình ảnh của mình với giá 6,5 triệu đô la và 10 xu. Nếu đánh giá theo lời khuyên đã chọn của anh ta, đó chẳng qua là một trò đùa.

The most expensive photos ever sold in the world! | by kami kaze | Medium

Điều cuối cùng tôi sẽ nói là: “Đừng nản lòng”. Vâng, những hình ảnh khá thú vị, nhưng ai trên trái đất quyết định những mức giá này? Hầu hết những bức ảnh đắt giá nhất trong top, ngoại trừ vị trí số một, đã được bán tại các cuộc đấu giá. Điều này có nghĩa là các nghệ sĩ đã không nghĩ rằng ảnh của họ đáng giá đến mức này. Và những người với túi tiền khổng lồ sẽ quyết định rằng hình ảnh đáng giá bao nhiêu đối với họ. Có lẽ vào một ngày nào đó chúng ta cũng sẽ có một cảnh quay đáng giá vào thời điểm quan trọng – Nên “Đừng nản lòng”.

Nguồn: Expert Photography

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button